- Bước 2: Tiếp theo lấy muối, ớt bột, đường đã chuẩn bị sẵn trộn lẫn cùng nhau và rắc lên chanh đã bổ
- Bước 3: Lắc đều hỗn hợp chanh đường ớt muối trong khoảng 1-3 phút, vậy là bạn đã có có ngay những miếng chanh lắc muối ớt ngon hết sảy
3. Chùm ruột chua cay mặn ngọt
Nguyên liệu:
- Chùm ruột: 1kg
- Đường: 1/2 bát nhỏ
- Muối: 1/3 bát nhỏ
- Ớt bột: 1/3 bát
Cách làm:
- Bước 1: Rửa kỹ chùm ruột dưới vòi nước, sau đó chuẩn bị âu nước sôi có pha muối loãng để chần sơ qua chùm ruột và ngâm trong thời gian 10 phút.
- Bước 2: Chần chùm ruột xong, tách từng quả chùm ruột ra (để tránh việc bị ngấm nước vào trong quả).
- Bước 3: Trộn các loại gia vị đã chuẩn bị với nhau
Cuối cùng trộn gia vị muối ớt đường vào cùng chùm ruột.
All comments [ 0 ]
Your comments