Cách làm 3 món hoa quả dầm chua cay mặn ngọt ngon ngất ngây

Thứ Ba, 20 tháng 9, 2016
Các món hoa quả dầm đủ bốn vị chua cay mặn ngọt không chỉ là món khoái khẩu đối với các cô nàng hay chàng trai ở tuổi ô mai chua mà còn là món ăn đầy hấp dẫn đối với các mẹ và chị em phụ nữ.
Hãy cùng Cuồng Ăn tìm hiểu cách làm các món hoa quả dầm nhanh, ngon, an toàn nhé.


1. Xoài lắc

Được biết đến như một món ăn vặt nổi tiếng ở Sài Gòn - Miền Tây với vị chua chua của xoài, cay của ớt bột và nồng của mắm tạo nên một hương vị đặc biệt vô cùng.

Nguyên liệu cho 3 người ăn:

- Xoài: 3 quả (lưu ý chọn xoài không chín quá hay xanh quá)
- Đường 50g
- Muối ớt Tây Ninh: 15g
- Nước mắm: 2 thìa nhỏ 
- Quất: 3-4 quả  
- Ớt tươi: 2-3 quả

Cách làm:

- Bước 1: Xoài rửa sạch ngâm qua bằng nước muối loãng, có thể gọt vỏ hoặc không tùy sở thích. Tuy nhiên, nếu gọt vỏ sẽ ngấm gia vị nhanh hơn và ăn sẽ đậm vị hơn. Cắt xoài vát miếng dày khoảng 5-7cm (không nên cắt mỏng quá nếu không sẽ mất vị giòn của xoài)
- Bước 2: Đun một bát đường với 2 thìa nước mắm, đun đến khi tan và sánh lại rồi tắt bếp và để nguội.
- Bước 3: Trộn bột ớt và muối ớt đều với xoài đã cắt sau đó đổ hỗn hợp nước mắm vào rồi xóc đều lên. Vắt quất và ớt tươi băm nhỏ vào hỗn hợp xoài, rồi trộn lẫn tất cả gia vị còn lại với nhau.
- Bước 4: Đến bước này bạn chỉ cần xóc đều tay phần xoài đã ướp gia vị rồi để bên ngoài khoảng 2 – 3 tiếng là có thể ăn được. Nếu ăn không hết bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần.

cach-lam-hoa-qua-dam-chua-cay-man-ngot



2. Chanh lắc muối ớt cay


Nguyên liệu:

- Chanh: 500g
- Muối trắng: 2 thìa nhỏ
- Đường: 5 thìa nhỏ 
- Ớt bột: 5 thìa nhỏ (ớt bột thêm, bớt tùy khẩu vị)

Cách làm:


- Bước 1: Bổ chanh thành từng miếng nhỏ sau đó bỏ lõi và hột rồi bỏ vào hộp
- Bước 2: Tiếp theo lấy muối, ớt bột, đường đã chuẩn bị sẵn trộn lẫn cùng nhau và rắc lên chanh đã bổ
- Bước 3: Lắc đều hỗn hợp chanh đường ớt muối trong khoảng 1-3 phút, vậy là bạn đã có có ngay những miếng chanh lắc muối ớt ngon hết sảy
cach-lam-cac-mon-hoa-qua-dam-chua-cay-man-ngot

3. Chùm ruột chua cay mặn ngọt

Nguyên liệu:

- Chùm ruột: 1kg
- Đường: 1/2 bát nhỏ
- Muối: 1/3 bát nhỏ 
- Ớt bột: 1/3 bát

Cách làm:

- Bước 1: Rửa kỹ chùm ruột dưới vòi nước, sau đó chuẩn bị âu nước sôi có pha muối loãng để chần sơ qua chùm ruột và ngâm trong thời gian 10 phút.
- Bước 2: Chần chùm ruột xong, tách từng quả chùm ruột ra (để tránh việc bị ngấm nước vào trong quả).
- Bước 3: Trộn các loại gia vị đã chuẩn bị với nhau

Cuối cùng trộn gia vị muối ớt đường vào cùng chùm ruột.
cach-lam-cac-mon-hoa-qua-dam-chua-cay-man-ngot

Chia sẻ bài viết ^^
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments